Chi tiết tư vấn

Hướng dẫn xây nhà từ A – Z

công trình ( Nhà phố biệt thự khách sạn , văn phòng nhà xưởng,…) đối với người có chuyên môn đã khó, người làm nhà ở không có chuyên môn lại càng gặp khó khăn gấp bội. Là những Kỹ sư xây dựng nhiều năm kinh nghiệm, Kiến trúc Hồng Huy Phát hy vọng góp một phần nhỏ bé giúp làm giảm bớt những khó khăn ấy cho Quý khách .

 

Để quý khách dễ theo dõi và có tính hệ thống, chúng tôi xin được liệt kê các công việc theo mười bước:

 

Bước 1: Tìm mua đất xây dựng

Bước 2: Chuẩn bị các thủ tục pháp lý

Bước 3: Chọn nhà tư vấn thiết kế xây dựng

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ, xây dựng , lựa chọn nhà thầu xây dựng

Bước 5: Các thủ tục cúng lễ chuẩn bị khởi công

Bước 6: Chuẩn bị mặt bằng, làm nền móng

Bước 7:xây dựng phần khung nhà

Bước 8: Giai đoạn hoàn thiện

Bước 9: Sản xuất, lắp đặt nội thất

Bước 10: Sử dụng và các vấn đề bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

 

Bước 1 : Tìm mua đất xây dựng

 

Đây là một bước khá quan trọng, nhất là đối với một đất nước phương Đông ảnh hưởng nhiều bởi văn hoá của dân tộc ta qua suốt mấy nghìn năm lịch sử, là cái nôi của nghệ thuật phong thủy. Một khu đất đẹp, đúng hướng, rất có tác dụng trong việc nâng cao giá trị sống, tăng cường tuổi thọ.

 

Trong phong thủy người ta quan niệm “Trạch mệnh phải tương phối”. Trạch ở đây là đất, mệnh là người, trạch mệnh tương phối nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau, không xung khắc. Trong trạch có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Người cũng gồm hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Quan niệm Phong thủy cho rằng, người Đông tứ mệnh thích hợp ở khu đất Đông tứ trạch và ngược lại, người Tây tứ mệnh thì thích hợp ở khu đất Tây tứ trạch. Mệnh của người phụ thuộc vào tuổi, trạch của đất phụ thuộc vào hướng. Phong Thủygiúp tạo nên sinh khí trong nhà ,văn phòng, nhà hàng khách hàng,…và phong thủygiúp chúng ta ngăn chặn tà khí. Sinh khí tạo nên mọi sự tốt đẹp, may mắn, thành công và hạnh phúc. Tà khí gây nên những bất hạnh, rủi ro, thất bại và đau khổ.

 

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

 

  • Trong Phong Thủy, người ta cũng quan trọng về hình thế đất. Khu đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng, phía tả là thanh long, hữu là bạch hổ, lưng phải “tựa sơn”, mặt phải “hướng thuỷ”. Đất phải nở hậu (chiều rộng đất phía sau to hơn phía trước). Phía trước mặt không nên có cột điện, cây, các cao ốc là không tốt (bởi vì hạn chế sinh khí vào nhà quý khách) hay con đường cắm thẳng vào khu đất cũng không tốt. Khi đi mua đất hoặc nhà cần quan sát kỹ không gian bên ngoài và nên chọn vị trí tốt, còn nếu chọn nhầm vị trí có âm khí mạnh sẽ ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống của quý khách …Các quy định này thực tế khá phong phú, nên cần có một chuyên gia đến xem và hướng dẫn cụ thể mới có thể lựa chọn chính xác được. Công ty TNHH XD TM sẽ tư vấn tốt cho quý khách các vấn đề này .

         Ngoài yếu tố Phong Thủy việc mua đất còn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố nữa: khu đất nên ở trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô-tô có thể vào được, …          Và yếu tố quan trọng nhất là giá đất phải hợp lý.

        +Một yếu tố nữa cũng không kém phần quan trọng là các yếu tố pháp lý. Cần thận trọng không mua phải khu đất nằm trong diện quy hoạch giải toả. Tốt nhất nên mua đất đã có sổ đỏ (giấy             chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp để tránh tranh chấp, và dễ dàng hơn cho việc giải phóng đền bù nếu xảy ra. Khi mua đất, cần thận trọng trong các vấn đề liên quan đến hợp đồng             mua đất: hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của cả chồng lẫn vợ (bên bán) để tránh tranh chấp về tài sản sau này, hợp đồng phải có xác nhận của cơ quan công chứng nhà nước, …

       +Một vấn đề nữa là các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất, chủ nhà thường không để ý tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất         tốn kém về chi phí gia cố nền đất. Chi phí ép cọc bê tông cốt thép (là biện pháp gia cố phổ biến nhất hiện nay) thường phải từ 60.000.000đồng – 250.000.000 đồng, một số công trình lớn thì           chi phí ép cọc sẽ nhiều hơn nữa .

       +  Qúy khách hàng đặc biệt lưu ý điều sau đây: Hiện nay có không ít dự án phân lô bán nền đất biệt thự , nền đất Nhà phố mà trong đó các chủ dự án bắt buộc qúy khách hàng (người đi mua            đất) phải ký Hợp đồng thiết kế và hợp đồng thi côngxây dựngvới công ty thiết kế và thi công do chủ dự án chỉ định sẵn . Chủ dự án và công ty thiết kế thi công xây dựng áp phe nhau. Vì vậy          khi ký Hợp đồng thiết kế và hợp đồng thi công qúy khách hàng phải mất đi từ 10% – 15% giá trị công trình cho các phi vụ ấy ( đây là cung cách làm ăn tiêu cực và độc quyền ) và còn tồi tệ hơn        là nhà thầu chính bán cái cho thầu phụ và ăn chặn 10% – 15% giá trị hợp đồng dẫn đến công trình kém chất lượng và không bảo đảm tiến độ và Quý khách hàng phải mất 02 khoảng hết sức vô        lý trên từ 20% – 30% giá trị công trình.