Chi tiết tư vấn

Cải tạo ngôi nhà thoáng hơn, tiện nghi hơn

Căn nhà một trệt hai lầu đã cũ, diện tích hạn chế 4,5 x 8,5m nằm trong hẻm yên tĩnh, chủ nhân trẻ đã cải tạo cho thoáng hơn để chuẩn bị việc lập gia đình.

Góc đọc sách báo cũng nằm ngay trong phòng khách
Trước hết là thay đổi ở phần cầu thang. Trước đây nằm ngang phía cuối nhà vừa không đẹp và chiếm nhiều diện tích, nay được xoay lại dọc theo nhà. Các bức vách ngăn chia nhỏ không gian được đập bỏ thông thoáng.
Tầng trệt được xử lý dành cho bếp, phòng ăn và chỗ để xe, tuy nhỏ nhưng bếp cũng đủ tiện nghi cho gia đình ít người, bàn ăn cũng có sáu chỗ dành cho gia đình và khách. Chủ nhân muốn có sự hưởng thụ và thoải mái nên lầu một chỉ dành cho phòng khách, nơi đây chủ yếu là chỗ để xem tivi, nghe nhạc và đọc sách báo. Phía bên ngoài tận dụng thêm không gian dành cho chỗ giặt phơi. Nguyên lầu hai dành cho phòng ngủ, nơi đây được đầu tư cho sự thư giãn đầy đủ với phòng ngủ và phòng tắm thoáng sáng nhờ ánh sáng trời và cây xanh. Từ phòng ngủ một lối dẫn vào phòng tắm cũng chính là nơi đặt tủ quần áo và thay đồ. Đây chính là sự khéo léo để tạo cho phòng ngủ có tiện nghi và hưởng thụ.
Toàn bộ nội thất trong nhà được sử dụng bằng chất liệu thiên nhiên: lục bình kết hợp với gỗ. Chất liệu của đồ nội thất tạo sự thân thiện và hài hoà cho toàn bộ ngôi nhà vì sự đồng bộ về chất liệu cũng như màu sắc.

Nội thất phòng khách phải thoải mái và chủ yếu dành cho hưởng thụ

Lối dẫn vào phòng tắm được bố trí tủ và là nơi thay đồ.

Phòng tắm "chơi sang" khi được dành diện tích tương đối rộng so với căn nhà để có ánh sáng và cây xanh.

Phòng ngủ với nội thất bằng chất liệu thiên nhiên