Chi tiết tư vấn

Cải tạo năng lượng cho ngôi nhà

Năng lượng tốt của ngôi nhà sẽ mang lại cho gia chủ sức khỏe và một cuộc sống dễ chịu hơn. Để tâm một chút bạn sẽ thấy cải tạo sinh khí cho không gian sống không quá khó. Dọn dẹp đồ cũ, giữ cho nhà cửa thông thoáng sạch sẽ, tăng cường ánh sáng, bài trí những biểu tượng mang ý nghĩa sung túc, đoàn tụ… chính là những yếu tố giúp bạn cải thiện năng lượng cho ngôi nhà.

Cải tạo năng lượng cho ngôi nhà (hangvietchinhhang.vn)

(Ảnh Minh Họa)

Sự gọn gàng, ngăn nắp, thông thoáng của ngôi nhà sẽ mang lại mức năng lượng cao cho cuộc sống của gia chủ. Do vậy, để ngôi nhà luôn có năng lượng tốt, bạn cần giải quyết sự lộn xộn trong ngôi nhà một cách triệt để bằng cách loại bỏ những vật dụng không cần đến, làm sạch bụi bẩn. Thêm vào đó, tất cả các đường ống nước dẫn nước và dây điện hư hỏng hay những chỗ tắc nghẽn, rò rỉ trong nhà nên được sửa chữa ngay.

Thực hiện những phần việc trên đồng nghĩa với việc bạn đã loại bỏ được những năng lượng cũ mốc, trì trệ và cung cấp nguồn năng lượng mới cho toàn bộ không gian sống.

Dịch chuyển năng lượng

Nếu cảm thấy không gian sống có phần ngột ngạt thì bạn nên dành thời gian để cải tạo lại năng lượng cho vùng không gian đó. Cách đơn giản nhất để tiếp sinh khí là mở các cửa lớn và cửa sổ, giũ sạch thảm và màn cửa, đồng thời dịch chuyển tất cả các đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm. Ngoài ra nên bật tất cả đèn và quạt của phòng lên trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này sẽ buộc năng lượng khí nơi đó phải dịch chuyển.

Tăng cường ánh sáng

Cải tạo năng lượng cho ngôi nhà (hangvietchinhhang.vn)

(Ảnh Minh Họa)

Ánh sáng giúp mang lại nguồn năng lượng rất lớn. Do vậy, bạn nên chú ý  giữ cho ngôi nhà luôn được sáng sủa. Ngoài việc bố trí mở cửa đi và cửa sổ hợp lý, để tăng cường sinh khí cho không gian sống, bạn có thể sử dụng ánh sáng đèn. Trong phong thủy, đèn tròn để chiếu sáng là tốt nhất, vì hình dạng của nó tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may. Nếu chân đèn màu đỏ thì càng tốt hơn vì màu đỏ là màu dương, mang lại may mắn. Nếu gia chủ chọn loại đèn có chụp nên chọn loại chụp rộng để cho vùng chiếu sáng được tỏa rộng. Chú ý rằng đèn chiếu không quá sáng khi nó phát ra năng lượng dương quá mức làm mất sự cân bằng.

Trưng bày các biểu tượng

Cải tạo năng lượng cho ngôi nhà (hangvietchinhhang.vn)

(Ảnh Minh Họa)

Mỗi không gian có một công năng sử dụng riêng và cần trưng bày các vật phẩm hay biểu tượng mang các ý nghĩa tương ứng. Ở phòng ăn nên sử dụng các biểu tượng, hình ảnh về thành quả lao động để tạo ra một bầu không khí sung túc. Đó có thể là những bức tranh, ảnh cây trái tươi tốt, mùa gặt, lúa chín… Đặc biệt khi treo một chiếc gương chiếu những hình ảnh tốt đẹp như hình ảnh mùa gặt, cánh đồng bát ngát, sông hồ, hoặc bầu trời xanh, cây trái xum xuê… sẽ tạo hiệu quả năng lượng cao hơn cho căn phòng.

Một trong những vật đặc biệt mang lại điềm lành cho ngôi nhà của bạn là hình ảnh của ít nhất ba thế hệ lúc gia đình bạn đang hạnh phúc, sung túc và thịnh vượng. Bạn có thể bài trí những bức ảnh này trong phòng khách hoặc phòng ăn. Ngoài ra, bạn nên tránh trưng bày những đồ sứt mẻ, hư bởi theo phong thủy đây là điều tối kỵ trong việc giữ cho khí trong nhà luôn tươi mới.

Cải tạo năng lượng cho ngôi nhà (hangvietchinhhang.vn)

(Ảnh Minh Họa)

Sức sống từ cây cối

Cây xanh trong nhà giúp cân bằng các yếu tố tạo ra năng lượng tích cực. Cây cối sẽ giúp bạn hút năng lượng dương và làm cho không khí trong lành. Khi sử dụng cây bạn nên chú ý cắt tỉa cây thường xuyên và giữ cho cây sạch sẽ. Không để cây lớn quá khổ bởi vì điều này sẽ tạo ra năng lượng không tốt. Chú ý khi bài trí bonsai trong nhà, bởi sự phát triển còi cọc của nó có thể sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực. Cây có lá to bản hoặc hình tròn thường tốt hơn các cây lá nhọn và cứng. Sử dụng những cây có lá tròn, mềm sẽ giúp tạo ra bầu không khí tĩnh lặng. Các cây có gai sắc như xương rồng chỉ nên trồng ngoài nhà. Những giỏ cây treo mang lại sự mềm mại.

Việc lựa chọn cây trưng bày trong nhà còn nên kết hợp với khả năng thanh lọc không khí của cây. Rất nhiều cây không chỉ mang lại may mắn do tạo ra nguồn khí tự nhiên mà còn được ghi nhận là cây lọc khí độc tuyệt vời ví dụ như lan ý, thường xuân, trầu bà, dương xỉ, dây nhện…